Nhận biết bệnh cơ thể thông qua mùi hôi miệng ở trẻ

Khi cha mẹ phát hiện thấy hơi thở của bé có mùi hôi bất thường thì cần lưu ý vì đây có thể là do những căn bệnh nguy hiểm ở trẻ gây nên.

Chuyên mục liên quan: cách điều trị hôi miệng

Bệnh lý nguy hiểm thông qua mùi hôi miệng ở trẻ

nhan-biet-benh-co-thong-qua-mui-hoi-mieng-o-tre

Hiện tượng chất nhầy tiết ra đọng lại trên lưỡi bị vi khuẩn phân hủy gây nên mùi hôi khó chịu. Nếu tình trạng này kéo dài có thể gây sâu răng, hỏng men răng, làm chức năng răng suy giảm. Theo bác sỹ thì có tới 70% bệnh là do vấn đề về răng miệng nhưng một số trường hợp lại do những bệnh lý cơ thể gây nên, vì vậy cha mẹ cần hết sức chú ý.

-Trẻ mắc bệnh về tiêu hóa: nếu trẻ chỉ dùng những loại thức ăn như thịt, trứng , sữa mà không ăn rau thì rất dễ gây táo bón , gây nên hơi thở có mùi hôi.

– Do bệnh viêm lợi: lợi đau nhức, mưng mủ, sưng đỏ khiến bé thường xuyên quấy nhiễu và những ổ vi khuẩn bên trong lợi chính là nguyên nhân gây nên mùi hôi ở trẻ.

– Trẻ bị chảy máu cam: máu dính lại trong mũi trở thành nơi để vi khuẩn phát triển khiến hơi thở trẻ có mùi hôi khó chịu.

– Trẻ mắc bệnh đái tháo đường typ-1 thường có mùi hôi miệng như mùi táo thối. Những trẻ bị ngộ độc miệng sẽ có mùi hôi đặc biệt.

Từ bệnh hôi miệng cha mẹ có thể xác định được trẻ đang mắc bệnh gì , hãy đưa trẻ đi khám tại cơ sở uy tín để có phương pháp chữa trị phụ hợp thì hơi thở sẽ được cải thiện.

Khuyến cáo của chuyên gia

nhan-biet-benh-co-thong-qua-mui-hoi-mieng-o-tre-1

Sau khi bé mọc răng, cha mẹ nên thường xuyên lấy bông hoặc vải mềm quấn vào đầu ngón tay lâu miệng cho bé hàng ngày. Cha mẹ chú ý nên làm nhẹ nhàng để bé không cảm thấy khó chịu.

Khi bé lên 2 tuổi cần dạy bé súc miệng kỹ và nhổ ra chứ không ngậm nước trong miệng. Bé được khoảng 3 tuổi dạy bé cách đánh răng đúng cách 2 lần/ ngày, súc miệng thường xuyên, nên lựa chọn loại bàn chải mềm mại phù hợp với khoang miệng của trẻ. Khi cho trẻ dùng kem đánh răng nên sử dụng loại kem an toàn cho bé, chỉ nên cho bé một lượng kem đánh răng nhỏ nếu dùng sản phẩm có chứa fluor.

Quan tâm đúng cách tới trẻ sẽ giúp trẻ có sức khỏe tốt hơn và phòng tránh được những bệnh về răng miệng cũng như bệnh lý cơ thể khác.

XEM THÊM: cách trị hôi miệng ở trẻ

Tổng đài tư vấn

036 411 6495

Tin tức liên quan