Những điều cần biết về căn bệnh hôi nách khó ưa

Bệnh hôi nách đang có tỉ lệ gia tăng cao trong thời gian gần đây. Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn những điều thú vị liên quan đến bệnh hôi nách.

Hãy cùng khám phá những điều thú vị về căn bệnh này nào.

Bắt nguồn của bệnh hôi nách?

nhung-dieu-can-biet-ve-can-benh-hoi-nach-kho-ua

Chắc hẳn mọi người đều thắc mắc bệnh hôi nách do mồ hôi ở nách gây ra vậy tại sao các bộ phận khác cũng tiết ra mồ hôi nhưng tại sao lại không có mùi hôi. Điều này là do sự hoạt động ngoài mức bình thường của các tuyến mồ hôi lớn tập trung ở vùng nách kết hợp với các vi khuẩn gây mùi ở dưới nách tạo nên mùi hôi khó chịu gọi là hôi nách.

Tại sao mùi hôi nách lại khó chịu?

Thực ra mùi hôi nào cũng khó chịu, nhưng mùi hôi nách thiếu đi các ezim biến đổi làm cho mùi hôi nách khó chịu hơn. Ezim giúp phân hủy các chất  hôi thành những chất không mùi khi thiếu đi ezim mùi hôi đi ra ngoài qua tuyến mồ hôi làm mùi hôi nặng hơn.

Hôi nách có bị lây không?

nhung-dieu-can-biet-ve-can-benh-hoi-nach-kho-ua-1

Phần lớn mọi người đều cho rằng bệnh hôi nách sẽ lây khi đừng gần người bị hôi nách hay mặc chung áo với những ai bị bệnh hôi nách nhưng y học hiện đại đã chứng minh bệnh hôi nách không lây truyền. Bệnh hôi nách sẽ không lây khi chúng ta đừng gần hay mặc chung áo với người bị bệnh hôi nách. Chúng ta sẽ chỉ bị hôi lây khi mặc chung áo nhưng khi tắm rửa vệ sinh thật sạch sẽ mùi hôi sẽ biến mất. Chúng ta cũng nên kiêng mặc đồ của người bị bệnh hôi nách để tránh những vi khuẩn có hại từ những người bị bệnh lấy sang để cơ thể luôn luôn thoang mát.

Bạn quan tâm: điều trị thâm nách

Bệnh hôi nách chỉ có tính di truyền cao: theo chuyên gia chứng minh ai có bố và mẹ đều bị hôi nách thì 80% con của họ cũng sẽ bị bệnh, tỉ lệ này sẽ là 50% nếu bố hoặc mẹ 1 trong 2 người bị bệnh.

Hôi nách theo giới tính và tuổi?

Bệnh hôi nách không phân biệt nam nữ hay độ tuổi. Nhưng thực tế tỉ lệ nữ giới mắc bệnh cao hơn nam giới do nữ giới tích tụ nhiều acid béo và amoniac dưới nách hơn nam.

Độ tuổi bị bệnh hôi nách cũng tăng lên trong giai đoạn dậy thì do đây là thời điểm thay đổi của nội tiết tố nhiều nhất nên nguy cơ mắc bệnh hôi nách cũng cao hơn.

Tham khảo: trị mồ hôi nách tại nhà

Hôi nách có thể chữa tận gốc?

Bệnh hôi nách nguyên nhân là do tuyến nội tiết thay đổi bất thường, muốn khỏi bệnh thì tuyến nội tiết phải hoạt động trở lại bình thường. Khi về già tuyến nội tiết cũng dần dần trở về hoạt động bình thường do đó bệnh hôi nách cũng mất đi

Tin tức liên quan