Những loại thực phẩm giúp giảm sự tăng tiết mồ hôi

Tình trạng ra mồ hôi nhiều ở một số vùng da trên cơ thể một cách bất thường chính là điều kiện gây ra bệnh mùi cơ thể, trong đó có bệnh hôi nách.

Bệnh hôi nách xảy ra do khá nhiều yếu tố, thậm chí thực phẩm được con người sử dụng hàng ngày cũng có thể gây ảnh hưởng đến tuyến mồ hôi. Hãy cùng khám phá những loại thực phẩm có lợi cho tuyến mồ hôi sau đây.

Tham khảo: thuoc hoi nach

nhung-loai-thuc-pham-giup-giam-su-tang-tiet-mo-hoi

Bệnh hôi cánh không tuy không phải bệnh hiểm nghèo, nhưng chữa trị bệnh này một cách nhanh chóng là điều không hề đơn giản. Theo lời khuyên của nhiều chuyên gia sức khỏe thì nên kết hợp điều trị bệnh này cùng với cả chế độ dung nạp dinh dưỡng hợp lý.

Những loại thực phẩm nên sử dụng khi vùng da dưới cánh tay mắc bệnh

Nếu biết cách bổ sung những thực phẩm sau hợp lý cùng với khẩu phần ăn hàng ngày thì mùi hôi sẽ được hạn chế đáng kể:

1. Bổ sung nhóm thực phẩm giàu axit hữu cơ

Nhóm thực phẩm này khá đa dạng, với mỗi một loại axit hữu cơ sẽ có một lợi ích khác nhau đối với cơ thể. Một số loại thực phẩm tiêu biểu như: cam, sữa chua, nước ép bưởi,… có chứa các loại axit hữu cơ như axit lactic, axit citric có lợi cho đường ruột hệ tiêu hóa, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Ngoài ra, các axit này còn có khả năng ức chế hoạt động của một số nhóm vi khuẩn gây mùi cho tuyến mồ hôi, nhờ đó mùi hôi khó chịu ở cánh tay được cải thiện đáng kể.

2. Bổ sung nhóm thực phẩm giàu chất xơ

nhung-loai-thuc-pham-giup-giam-su-tang-tiet-mo-hoi-1

Đây là nhóm thực phẩm khá phổ biến, gần như không thể thiếu trong các bữa ăn. Rau củ chính là loại thực phẩm tiêu biểu cung cấp nhiều chất xơ cho cơ thể. Chât xơ có khả năng hỗ trợ tiêu hóa, giúp nhu động ruột hoạt động một cách hiệu quả. Qua đó, giảm bớt gánh nặng đào thải do chuyển hóa qua tuyến mồ hôi. Ngoài ra, rau xanh còn chứa thành phần nước, muối khoáng giúp lọc bỏ một số cặn bã tạp chất có hại cho cơ thể. Việc sử dụng rau xanh trong bữa ăn thường xuyên sẽ làm loãng mồ hôi khi tiết ra, giúp mùi hôi được cải thiện.

 

 

Tin tức liên quan