Những nơi nhiều mồ hôi trên cơ thể và cách điều trị (Phần 1)

Mùi do vi khuẩn gây ra và chúng còn kết hợp với mùi sẵn có của mồ hôi làm mùi của bạn không thể lẫn với người khác.

Mùi sẵn có từ mồ hôi là do thức ăn, và bệnh tật của bạn tạo ra. Như vậy nếu biết gốc rễ của việc tạo ra mùi thì có thể tìm được cách để khử mùi hiệu quả.

Tham khảo: bệnh hôi nách có di truyền không

Vùng dưới cánh tay

Nách là 1 bộ phận có tuyến mồ hôi làm việc tích cực nhất trên cơ thể của chúng ta. Đồng thời, đó là vị trí kém thông thoáng, khiến cho mồ hôi chảy ra dễ có mùi hơn so với bộ phận khác. Đặc biệt, mỗi khi trời nóng hoặc khi các bạn đang hoạt động mạnh, mồ hôi sẽ càng chảy nhiều hơn khiến tình trạng bốc mùi ở nách cũng trở nên khá nghiêm trọng hơn.

Tham khảo: chữa hôi nách ở đâu tốt

Để hạn chế được mùi hôi ở nách khi nóng, các bạn nên mặc chiếc áo rộng, có chất liệu thật thoáng mát để tránh lưu lại những mùi khó chịu. Ngoài ra, cũng có thể nhờ đến những sự trợ giúp của lăn khử mùi. Tuy nhiên thì các bạn chỉ nên dùng lăn khử mùi khi mà cơ thể đang sạch sẽ, khô ráo, hãy tránh dùng khi nách đang chảy mồ hôi vì nó khiến bạn “bốc mùi” kinh khủng hơn!

Da đầu

Khi trời nóng, vùng da đầu của chúng ta bài tiết các chất thải ra bên ngoài thường xuyên hơn. Tuy nhiên, khác với vị trí khác, các chất thải, mồ hôi sẽ bị lưu lại trên tóc. Cùng với đó, thì việc tiếp xúc với không khí cũng sẽ khiến cho bụi bẩn, vi khuẩn ở ngoài không khí vương lại trên vùng da đầu của các bạn. Điều này sẽ chính là nguyên nhân khiến cho da đầu hay có mùi khó chịu mỗi khi trời nóng.

Cách tối ưu nhất để bạn hạn chế mùi ở da đầu đó chính là gội đầu thường xuyên. Đặc biệt, nên chọn loại dầu gội giúp ngăn ngừa bã nhờn, nhất là những bạn có da đầu nhờn, hay tiết nhiều dầu. Bên cạnh đó, mỗi khi đi ngoài trời nắng hoặc là phải tiếp xúc với khu vực có nhiều bụi bẩn, chúng mình cũng hãy nên bảo vệ da đầu bằng những phụ kiện như mũ hoặc là khăn…

 

Tin tức liên quan