Những nơi nhiều mồ hôi trên cơ thể và cách điều trị(phần 2)

Trên cơ thể có nhiều nơi gây ra mùi hôi rất khó chịu cho chúng ta. Vậy nên ta cần phát hiện được những nơi đó và có cho mình biện pháp phù hợp chữa trị an toàn và hiệu quả

Bàn chân

Bàn chân là một trong những bộ phận tiết ra nhiều mồ hôi nhất cơ thể. Không những thế, chân chúng ta còn thường xuyên bưng bít kín bằng giày, tất. Vì thế, vào mùa nóng, bàn chân dễ bị bốc mùi khó chịu hơn.

Tham khảo: thuốc chữa hôi nách minh ngọc

Để giải quyết được  tình trạng này, ngoài vệ sinh chân sạch sẽ,và ngâm chân thường xuyên, các bạn cần chú ý tới vệ sinh tất, giày… Một lưu ý nhỏ là nên đi những đôi dép thông thoáng mỗi khi trời nóng đề hạn chế tiết mồ hôi và sự bốc mùi ở chân.

Vùng “tam giác”

Hay chính là vùng kín của ta cũng là bộ phận dễ bị bốc mùi khi trời nóng. Nguyên nhân chính là do “cô bé” hay  những “cậu bé” bị bít kín suốt cả ngày, mồ hôi tiết ra bị lưu lại, cùng  đó là sự xâm nhập của các vi khuẩn sẽ khiến vùng bí mật có mùi rất khó chịu. Do vậy, nên vệ sinh sạch sẽ vùng kín đều đặn mỗi ngày. Điều này sẽ không chỉ hạn chế được tình trạng mùi hôi mà nó còn giúp chúng mình ngăn ngừa được bệnh tật.

Ngoài ra để cơ thể sẽ luôn thơm tho, nên áp dụng những bí kíp dưới đây:

Nên chọn các trang phục bằng chất liệu thật khô thoáng, nhẹ, dễ thấm hút như là cotton, để giúp cơ thể được thông thoáng. Ngoài ra, bạn nên tránh mặc các loại quần áo chật chội, bó sát người, vì sẽ dễ làm cơ thể bị bí hơi, bị bốc mùi.

Không nên mặc những bộ quần áo quá một lần. Hãy sử dụng nước xả vải và hãy phơi khô ngoài nắng nhằm khử mùi hôi trên quần áo.

Hạn chế dùng những loại gia vị như tỏi, hành ớt, hay bột cà-ri… bởi chúng sẽ dễ khiến cơ thể bị đổ mồ hôi và đậm mùi. Ngoài ra, các loại thịt đỏ, thực phẩm nhiều mỡ, và tinh bột cũng là tác nhân làm cho cơ thể nặng mùi. Thay vào đó, nên chọn khẩu phần ăn nhiều rau quả và nước ép trái cây, và đặc biệt là những loại thực phẩm, và rau quả như quất, cam, hoặc bưởi hay rau mùi, xà lách… Chúng sẽ giúp cho cơ thể khử mùi hôi được hiệu quả.

Tin tức liên quan