Những phương pháp tự nhiên chữa hôi miệng

Có rất nhiều công thức chữa hôi miệng bằng phương pháp tự nhiên mang đến hiệu quả cao cho người bệnh. Tuy vậy cách nào là đơn giản mà lại có hiệu quả tốt nhất cho người sử dụng.

Chúng tôi xin chia sẻ một số cách chữa hôi miệng tự nhiên đơn giản và dễ làm sau đây.

Chữa hôi miệng bằng cây hương nhu

nhung-phuong-phap-tu-nhien-chua-hoi-mieng-1

Lấy 40 gr hương nhu sắc cùng với 200 ml nước, cô đặc lại lấy nước để ngậm và súc miệng hàng ngày. Súc miệng bằng loại nước này thường xuyên vào mỗi buổi sáng ngủ dậy và buổi tối trước khi đi ngủ. Khi súc miệng bạn nên ngậm trong miệng khoảng 1-2 phút rồi mới nhổ ra. Thực hiện liên tục như vậy trong nhiều ngày sẽ cho hơi thở thơm tho hơn đó.

Có thể bạn quan tâm:

►► khử hôi miệng hiệu quả

►► trẻ em hôi miệng

Cách chữa hôi miệng bằng rau ngò gai

Bạn lấy một nắm rau ngò gai cho vào sắc cùng với nước cho thật đặc lại, cho thêm một chút muối để lấy nước ngậm và súc miệng. Ngậm vài phút trong khoang miệng rồi mới nhổ ra. Bạn cứ làm như vậy nhiều lần trong ngày và liên tục 5-6 ngày thì chứng hôi miệng sẽ đỡ hơn rất.

Cách chữa hôi miệng bằng mật ong và quế 

Mật ong chứa chất kháng sinh có công dụng diệt khuẩn, giữ cho hơi thở được thơm tho suốt cả ngày, bạn chỉ cần cho 1 thìa cà phê mật ong và quế vào nước ấm rồi sử dụng hỗn hợp này để súc miệng hàng ngày.

Cách chữa hôi miệng bằng quả vải khô

nhung-phuong-phap-tu-nhien-chua-hoi-mieng

 

 

Bạn lấy 2-3 quả vải khô, bỏ vỏ và hạt đi, chỉ lấy cùi rồi ngậm trước khi đi ngủ, sáng hôm sau tỉnh dậy thì nhổ đi, ngậm liên tục 10-15 ngày bạn sẽ thấy hiệu quả.

Cách chữa hôi miệng bằng cây hoa quế

Để chữa hôi miệng bằng loại cây này, bạn lấy ba lạng hoa quế, một bình rượu gạo và một thìa cà phê muối. Pha nước muối để rửa sạch hoa quế, vớt ra để cho ráo, khô tự nhiên rồi cho hoa quế vào trong rượu gạo, đậy kín nắp, ngâm sau 30 ngày thì đem dùng dần.

Cách chữa hôi miệng bằng dưa hấu

nhung-phuong-phap-tu-nhien-chua-hoi-mieng-2

Dưa hấu không chỉ là một trái cây nhiệt đới ngon ngọt, mát bổ mà nó còn giúp giữ nước và làm dịu những cơn khát cho cơ thể. Dưa hấu cũng có công dụng chữa hôi miệng bằng việc ép lấy nước uống.

Cách chữa hôi miệng bằng vỏ chanh

Chanh là một trong những loại quả rất “thần kì” có nhiều công dụng trong y học cũng như cuộc sống. Để chữa được chứng hôi miệng bằng chanh, chúng ta có thể tận dụng cả nước và vỏ quả chanh. Vỏ chanh mang rửa sạch, để cho ráo nước rồi nhai kỹ và nuốt dần, ngày thực hiện vài lần.

 

Tin tức liên quan