Nước bọt giảm khiến mùi hôi miệng xuất hiện

Khô miệng khiến lượng nước bọt tiết ra giảm cũng chính là một trong những nguyên nhân khiến cho hơi thở có mùi hôi xuất hiện.

==> XEM THÊM: thuoc tri hoi mieng

Vì sao nước bọt giảm lại gây hôi miệng

nuoc-bot-giam-khien-mui-hoi-mieng-xuat-hien

Trong khoang miệng, nước lượng bọt tiết ra một ngày là khoảng 500ml, tuy nhiên lượng nước bọt có thể tăng khi nghe hoặc nhìn thấy những vật có vị chua như chanh, cam, quất hoặc do phản xạ với kích thích nhai và nếm.

Nước bọt chủ yếu là nước và đây là nguồn cung cấp những ion canxi , hydroxyl , photphat, có tác dụng cho việc hoạt động của quá trình nhai, nuốt, nói; làm sạch loại bỏ những mảng bám , mảnh vụn thức ăn ở trong khoang miệng; phân giải các chất tinh bột giúp tiêu hóa dễ dàng hơn. Mặt khác, khi ở giai đoạn mới chớm sâu răng nước bọt còn giúp lành sâu răng và bảo vệ răng miệng, kháng khuẩn chống lại vi khuẩn và trung hòa axit do mảng bám vi khuẩn sinh ra.

Khô miệng khiến cho nước bọt không đủ tiết ra để làm sạch mảng bám và vi khuẩn trong khoang miệng , vì vậy rất dễ gây nên mùi hôi miệng và sâu răng. Nồng độ pH trong môi trường miệng thấp mà nước lượng bọt tiết ra không đủ để trung hòa thì rất dễ gây mòn men răng, lở loét trong miệng, dễ nhiễm khuẩn. >>> trị hôi miệng bằng gừng

Theo nhiều nghiên cứu cũng chỉ ra rằng , nước bọt của người còn có chất giảm đau giúp mau lành  vết thương và chống nhiễm khuẩn đồng thời thúc đẩy quá trình sinh trưởng của tế bào vào giảm sự suy thoái của các tổ chức cơ thể.

Làm thế nào để tăng tiết nước bọt, giảm hôi miệng

Để có thể cải thiện mùi hôi miệng và tránh gặp phải những vấn đề răng miệng thì bạn cần phải giữ cho khoang miệng luôn được giữ ẩm, miệng không bị khô bằng cách:

nuoc-bot-giam-khien-mui-hoi-mieng-xuat-hien-1

– Uống nhiều nước trong ngày, uống nước trái cây, nhất là những loại chứa vitamin C như : dâu tây, wiki, cam , chanh, …..

– Nhai kẹo cao su không đường

– Hạn chế uống nhiều bia rượu, cà phê, hút thuốc tránh gây khô miệng, làm hại men răng và mắc những bệnh lý về răng miệng.

– Bổ sung rau xanh vào trong các bữa ăn.

– Không nên thở bằng miệng.

– Không dùng các loại nước súc miệng có chứa cồn.

– Thêm độ ẩm cho không khí trong phòng vào ban đêm.

Hy vọng với những chia sẻ của bài viết bạn đã biết cách chăm sóc răng miệng đúng cách đề hơi thở không có mùi hôi và bệnh răng miệng không xuất hiện.

Tổng đài tư vấn

036 411 6495

Tin tức liên quan