Tác hại và cách chữa bệnh hôi miệng

Có lẽ chỉ có những người mắc phải bệnh hôi miệng mới có thể hiểu được nỗi khổ tự ti mặc cảm khi đối diện và giao tiếp với mọi người xung quanh.

Bệnh gây ra rất nhiều tác hại nghiêm trọng và ảnh hưởng lên cuộc sống của bạn, vì thế mà việc tìm ra thuốc và những cách chữa trị hôi miệng hiệu quả là điều mà bất cứ ai cũng mong muốn.

►►  cach khu mui hoi mieng

►► trẻ em hôi miệng

Tác hại của chứng hôi miệng?

tac-hai-va-cach-chua-benh-hoi-mieng

Bệnh hôi miệng tuy không ảnh hưởng gì nhiều tới sức khỏe nhưng đây lại chính là vấn đề ảnh hưởng rất nghiêm trọng tới tâm lý của người mắc phải. Theo khảo sát cho thấy thì hầu hết những ai mắc phải chứng hôi miệng đều có chung cảm giác ngại tiếp xúc với những người khác và luôn có cảm giác mất tự tin về bản thân mình trong khi giao tiếp với người khác. Thực tế thấy rằng chứng hôi miệng không chỉ tác động tới người bệnh mà cả người xung quanh cũng cảm thấy khó chịu vì mùi hơi thở nặng mùi. Cụ thể là:

– Đối với người bệnh: Có cảm giác tự ti, mặc cảm bị xa lánh dần dần sẽ làm người bệnh thu mình lại và ngại giao tiếp ảnh hưởng tới công việc cũng như mọi mối quan hệ xung quanh bản thân. >>>> cách chữa hôi miệng nhanh nhất

– Đối với xung quanh: Cảm giác khó chịu, muốn né tránh bởi vì theo phản xạ của cơ thể ngườim thường né tránh những thứ gây tác động làm cơ thể mệt mỏi và khó chịu.

=> Đây là các tác hại nghiêm trọng tới chất lượng cuộc sống của những người mắc phải, vì vậy nên chúng tôi nghĩ việc tìm cách điều trị chứng hôi miệng nhanh chóng mà bạn không nên được bỏ qua xem thường. Hãy giải quyết nhanh nhất có thể.

Những cách điều trị chứng hôi miệng

Hiện nay có rất nhiều giải pháp được sử dụng để điều trị chứng hôi miệng, đó là:

Vệ sinh đúng cách răng miệng

tac-hai-va-cach-chua-benh-hoi-mieng-1

Việc giữ vệ sinh răng miệng đúng cách đó là một trong những cách khắc phục được mùi hôi miệng tốt nhất, vì nguyên nhân gây nên bệnh hôi miệng chủ yếu là do việc vệ sinh không tốt gây ra. Thế nên bạn cần vệ sinh sạch sẽ răng miệng chăm chỉ, tối thiểu 2 lần mỗi ngày, bên cạnh đó bạn cũng nên lấy cao răng định kì 6 tháng một lần, điều này rất quan trọng nó giúp loại bỏ mảng bám và những vi khuẩn trên răng, sẽ giúp làm sạch khoang miệng mang lại có hơi thở thơm dễ chịu cho bạn.

Mẹo tự nhiên chữa trị hôi miệng

Có một số mẹo tự nhiên giúp loại bỏ mùi hôi miệng ngay tại nhà rất an toàn, người ta thường áp dụng dược liệu thiên nhiên để chữa trị hôi miệng như:

– Sử dụng lá trà khô: Trà khô được biết đến không chỉ là nước uống giải khát giúp thanh nhiệt cho cơ thể, mà bã lá trà đó còn được biết tới với công dụng khử khuẩn loại bỏ mùi cực kì hiệu quả. Vì vậy bạn chỉ cần lấy một ít bã trà và rồi nhai trong miệng khoảng 5- 10 phút sau đó nhổ bỏ. Ngay sau  đó mùi hôi miệng sẽ không còn nữa đâu!

– Sử dụng gừng tươi: Để khắc phục được mùi hôi miệng tức thời thì bạn cần chuẩn bị vài lát gừng rồi pha vào trong nước sôi khoảng 5 phút rồi cho vào đó một chút muối biển, hãy dùng dung dịch này súc miệng ngày 2 lần bạn sẽ thấy công dụng trị hôi miêng rất hiệu quả của nó.

 

 

Tin tức liên quan