Tham khảo cách làm lăn khử mùi để chữa hôi nách

Khi bị bệnh hôi nách người bệnh luôn nghĩ ngay đến những biện pháp sử dụng lăn khử mùi để có thể xem như là một biện pháp cứu cánh trong những ngày bận rộn.

Tuy nhiên việc sử dụng và làm dụng quá nhiều lăn khử mùi cúng mang lại những hệ quả không tốt vì trong lăn khử mùi có chứa nhiều thành phần hóa học sử dụng lâu dài sẽ mang lại dấu hiệu xấu cho da.

Bạn không cần phải quá lo lắng bởi hôm nay tôi sẽ giới thiệu tới bạn một vài mẹo nhỏ trong việc sử dụng các nguyên liệu thiên nhiên để tự chế lăn khử mùi có công dụng như lăn nách hiện đại. Cùng bỏ túi những cách sau đây để lấy lại sự tự tin và bắt đầu một ngày mới nào.

Chanh tươi và nước gạo trị mùi hôi nách

tham-khao-cach-lam-lan-khu-mui-de-chua-hoi-nach

Nếu bạn có tìm hiểu về các phương pháp chữa hôi nách dân gian chắc hẳn chanh có thể nằm trong đầu danh sách. Bởi dùng riêng chanh chúng ta đã có công dụng chữa hôi nách rồi nhưng trong khuôn khổ bài viết tôi không nói đến điều này. Với lượng vitamin C rất lớn trong chanh có tác dụng tốt trong việc đánh bay mùi hôi và khử khuẩn hiệu quả, trong nước gạo có chữa vitamin E có tác dụng làm trắng sáng, lấy lại vẻ mịn màng cho làn da.

Cách tiến hành: Chuẩn bị chanh và 1 bát nước gạo

Cắt đôi quả chanh, chà một nửa quả chanh trực tiếp lên da việc này giúp tẩy sạch vi khuẩn trên da làm se khít lỗ chân lông. Bước này cũng đã giúp vơi bớt mùi hôi nơi cánh tay.Nửa quả chanh còn lại bắt vắt lấy nước cốt rổi đổ vào bát nước gạo chuẩn bị từ trước trộn đều. Sau đó cho hỗn hợp có được vào bình xịt và sử dụng chúng như một bình xịt hay lăn khử mùi hàng ngày.

Sử dụng baking soda , dầu dừa, giọt tinh dầu, hạt bơ mỡ

tham-khao-cach-lam-lan-khu-mui-de-chua-hoi-nach-1

Với những ai tìm hiểu về bệnh hôi nách baking soda chắc hẳn là nguyên liệu trong nhiều cách chữa bệnh hôi nách. Để làm sáp lăn từ nguyên liệu này ngoài baking soda bạn cần chuẩn bị thêm dầu dừa, tinh dầu thơm.

Cách làm: Đun nóng dầu dừa và hạt bơ mỡ sau đó cho thêm vài giọt tinh dầu cùng baking soda vào đun cho đến khi được một hỗn hợp đặc sệt là được. Đổ hỗn hợp vào lọ nhỏ sau đó sử dụng để lăn lên vùng nách. Hiệu quả sẽ rất bất ngờ đấy nhé.

Lời khuyên: Khi dùng sáp không nên để sáp vào các lọ kim loại vì chúng không có tác dụng cho da.

Tin tức liên quan