Tham khảo cách phòng ngừa bệnh hôi nách hiệu quả

Bạn đừng quá lo lắng quá khi mùi hôi nách xuất hiện, hãy cùng tôi khám phá những cách phòng ngừa bệnh hôi nách và mùi cơ thể đơn giản sau đây nhé.

Để tránh bị bệnh hôi nách ám ảnh song song với việc thay đổi thói quen sinh hoạt đúng cách ra thì bạn cũng nên thực hiện chế độ ăn uống hợp lý.

Tham khảo: cách trị hôi nách

Giữ vệ sinh thân thể hàng ngày

tham-khao-cach-phong-ngua-benh-hoi-nach-hieu-qua

Mùa hè là thời điểm mà những hoạt động vui chơi tập thể diễn ra nhiều nên khi hoạt động nhiều tuyến mồ hôi nách cũng theo đo hoạt động nhiều hơn đồng nghĩa với việc mồ hôi ra nhiều, vì thế việc giữ vệ sinh sạch sẽ vùng nách là việc nên làm để vi khuẩn không có cơ hội phát triển gây mùi. Violon nơi cánh tay nhiều cũng là môi trường tốt để vi khuẩn phát triển, sinh sôi . Bạn nên vệ sinh 2 lần một ngày tốt nhất vào sáng hoặc tối để vi khuẩn không có cơ hôi phát triền và cơ thể không có mùi hôi.

Thay đổi chế độ ăn uống

Đa phần đều cho rằng việc ăn uống không gây ảnh hưởng gì đến việc tạo nên mùi hôi cơ thể, tuy nhiên một số thực phẩm như: Sầu riêng,đậu phộng, hành, tỏi, đồ cay nóng…mùi hôi của những thực phẩm này có thể theo tuyến mồ hôi thoát ra ngoài tạo nên mùi hôi.

Cũng có một số loại thực phẩm có tác dụng loại bỏ mùi hôi hiệu như: dưa hấu, cam, quýt, xà lách, bắp cải…. là những thực phẩm chưa chất xơ, nhiều nước có khả năng loại bỏ chất cặn bã làm giảm mùi hôi khó chịu.

Sử dụng phèn chua phòng ngữa hôi nách

tham-khao-cach-phong-ngua-benh-hoi-nach-hieu-qua-1

Phèn chua có thể chữa hôi nách nên cũng có tác dụng trong việc phòng ngừa hôi nách hiệu quả, Vì phèn chua có tính hút ẩm, khử mùi nên việc dùng phèn chua để tránh bệnh hôi nách là biện pháp mà mọi người không nên bỏ qua.

Cách thực hiện: Trước tiên, bạn cần vệ sinh sạch sẽ cơ thể rồi đem phèn rang lên, sau đó giã nhuyễn thành bột rồi thoa đều lên nách. Phèn chua sẽ giúp bạn ngăn ngừa hôi nách hiệu quả nếu bạn có thể thực hiện kiên trì.

Tổng đài tư vấn

0166 411 6495

Tin tức liên quan