Tìm hiểu cách chữa hôi miệng bằng vỏ bưởi

Giờ thêm 1 lý do nữa mà những người mắc bệnh hôi miệng không nên vứt vỏ bưởi đi, đó là công dụng chữa hôi miệng vô cùng hiệu quả. Hãy cùng tìm hiểu cách chữa hôi miệng bằng vỏ bưởi tại nhà nhé!

Tác dụng chữa hôi miệng của vỏ bưởi mà bạn nên biết

 

tim-hieu-cach-chua-hoi-mieng-bang-vo-buoi

 

Nhiều khi bạn bổ bưởi bạn cảm thấy cay mắt khi bị nước ở vỏ bưởi bắn vào, hoặc bạn bổ bưởi xong mà nghịch vỏ bưởi thì một lúc sau thấy móng tay đang màu xám chuyển thành màu trắng, đó là vì trong thành phần của vỏ bưởi có chứa axít, chất cay và tinh dầu thơm, những chất này giúp loại bỏ vi khuẩn gây mùi, tạo hương thơm cực hiệu quả. Biết được điều này mà dân gian đã sử dụng vỏ bưởi như một vị thuốc giúp chữa hôi miệng.

Các phương pháp chữa hôi miệng từ vỏ bưởi

1. Súc miệng với nước vỏ bưởi khô

Cách đầu tiên này không có gì khác mấy so với việc sử dụng nước vỏ bưởi khô để gội đầu trị rụng tóc.

tim-hieu-cach-chua-hoi-mieng-bang-vo-buoi-1

Bạn thực hiện cách này như sau: vỏ bưởi tươi sau khi bổ bạn đem phơi khô và bảo quản dùng dần, mỗi ngày bạn lấy 1 ít ra để đun với nước cùng chút muối tinh, dùng nước này để súc miệng hàng ngày 2-3 lần vào sáng sau khi thức dậy và tối trước khi đi ngủ. Hỗn hợp này nhanh chóng lấy đi mùi hôi khó chịu cùng lũ vi khuẩn đáng ghét trong khoang miệng của bạn.

2. Nhai trực tiếp vỏ bưởi tươi giúp khử hôi miệng

Cách này hoàn toàn khác cách trên là bạn sử dụng vỏ bưởi tươi và ăn trực tiếp chứ không qua chế biến như trên.

Cách thực hiện: chuẩn bị 1 ít vỏ bưởi tươi đem rửa sạch và cho vào miệng nhai khoảng 5 phút, nó sẽ giúp bạn sạch mảng bám cũng như tiêu diệt lũ vi khuẩn gây mùi trong miệng, đồng thời với mùi hương dễ chịu từ tinh dầu bưởi sẽ giúp miệng bạn trở nên thơm tho và dễ chịu.

Trên đây là 2 cách bạn nên thực hiện ngay nếu muốn sở hữu hơi thở thơm mát để tự tin giao tiếp với mọi người xung quanh.

Chúc các bạn thành công!

Ngoài ra các bạn có thể xem thêm cách chữa hôi miệng bằng chanh tươi

Tin tức liên quan