Trị mùi hôi nách hiệu quả với tinh dầu trà

Trong dân gian nhiều mẹo vặt đã được sử dụng để chữa hôi nách từ những nguyên liệu quen  thuộc ngay trong gia đình. Một trong những mẹo mà dân gian sử dụng là dùng tinh dầu trà chữa hôi nách.

XEM THÊM: 

làm thế nào để chữa bệnh hôi nách

cách trị hôi nách triệt để

 ⇒ cach chua hoi nach don gian

  1. Cách điều chế tinh dầu trà

tri-mui-hoi-nach-hieu-qua-voi-tinh-dau-tra

Bạn hoàn toàn có thể tự mình điều chế tinh dầu trà tại nhà để đảm bảo chất lượng cũng như độ an toàn của nó. Chỉ với những vật dụng đơn giản trong bếp là bạn có thể bắt tay ngay vào việc điều chế tinh dầu.

– Lá chè sau khi đã thu mau đem ngắt lá, bè cành chè thành các đoạn ngắn rồi rửa sạch tạp chất.

– Cành và lá chè sau khi đã sạch đem vò qua cho bớt xơ cứng rồi giã nát.

– Toàn bộ phần chè đã giã nhuyễn đem cho vào nồi rồi đổ một lượng nước nhiều gấp đôi phần chè.

– Tiến hành trưng cất tinh dầu: Trước khi bật bếp bạn nhớ là đặt tô thủy tinh đựng tinh dầu vào nồi, sau đó ta úp ngược vung nồi và chờ lúc hơi nước bắt đầu xuất hiện thì bỏ một túi đá bên trên vung để tinh dầu ngưng tụ cùng hơi nước. Khi đá tan hết thì cho thêm lượt mới vào.

– Khi tắt bếp thì tiến hành lấy tô đựng tinh dầu ra. Ta tiến hành gạn lọc lấy tinh dầu trong tô.

Sau đó , với lượng tinh dầu thu được ta có thể an tâm sử dụng cho mục đích của mình.

  1. Làm thế nào để điều trị hôi nách với tinh dầu trà

Cách dùng tinh dầu trà chữa hôi nách

Với cách dùng tinh dầu trà nguyên chất chữa hôi nách này thì các bước thực hiện khá đơn giản . Bạn chỉ cần nhỏ vài giọt tinh dầu trà vào nước ấm rồi dùng thoa lên vùng nách. Dầu trà sẽ giúp bạn khử mùi hôi dầu và giảm tiết mồ hôi hiệu quả. Hoặc pha một chút tinh dầu trà vào nước tắm rồi ngâm mình một lúc, mùi hôi nách sẽ không còn đồng thời là da của bạn cũng được chăm sóc rạng rỡ hơn.

Kết hợp với nguyên liệu khác để tăng hiệu quả khử mùi

tri-mui-hoi-nach-hieu-qua-voi-tinh-dau-tra-1

Mùi hôi cơ thể cũng thay đổi theo thời tiết, sự thay đổi của cơ thể và lượng thực phẩm bạn sử dụng hàng ngày. Những lúc bạn thấy mùi hôi có dấu hiệu trầm trọng hơn thì hãy thực hiện kết hợp tinh dầu trà với muối, chanh tươi để có thể xử lý nhanh gọn mùi cơ thể khó chịu này.

Cho dù việc áp dụng tinh dầu trà bằng biện pháp nào đi nữa thì bạn cũng cần có thói quen vệ sinh cơ thể sạch sẽ, kiên trì hàng ngày thì việc chữa bệnh  sẽ nhanh chóng khỏi.

Tổng đài tư vấn

0166 411 6495

Tin tức liên quan