Tư vấn hỏi đáp: Hôi nách xuât hiện từ khi bao nhiêu tuổi?

Bệnh hôi nách đã rất quen thuộc đối với chung ta bởi số lượng người nhiễm chiếm tỉ lệ khá đông. Bạn có thể gặp một ai đó mắc bệnh hôi nách tại bất cứ đâu, bất cứ môi trường nào.

Bệnh hôi nách rất phổ biến như thế, nhưng đã có ai đặt ra câu hỏi bệnh hôi nách có thể xuất hiện sớm nhất từ khi nào.

Độ tuổi nào bắt đầu có thể mắc bệnh hôi nách.

Theo thống kê gần đây nhất tại khu vực Đông Nam Á. Độ tuổi bắt đầu xuất hiện bệnh hôi nách là từ 12 – 18 tuổi. Độ tuổi này khá tương đồng với tuổi dậy thì của trẻ em tại Việt Nam hiện nay ( theo số liệu thống kê 2014).

day thi

Tại sao hôi nách lại xuất hiện ở độ tuổi dậy thì

Trong những nguyên nhân gây ra bệnh hôi có một nguyên nhân đó là hiện tượng tăng tiết mồ hôi gây nên. Khi trẻ em bắt đầu bước sang tuổi dậy thì. Các cơ quan và thể chất trong cơ thể có sự biến đổi mạnh mẽ. Cơ thể có những thay đổi để trở thành người trưởng thành.
Nhưng có một vần đề xảy ra đó là trong quá trình thay đổi đó. Nội tiết tố trong cơ thể thay đổi quá mạnh là cho các cơ quan và bộ phận trong cơ thể không được phát triển đồng đều. Tuyến  mồ hôi lớn và nhỏ dưới vùng nách hoạt động nhiều hơn, gây nên sự tăng tiết mồ hôi nhiều.

Mồ hôi nhiều kết hợp với vệ sinh không sạch sẽ khiến cho vùng da nách có một số loại vi khuẩn ký sinh. Lâu ngày những vi khuân đó ký sinh sâu vào trong lớp biểu bì dưới da, khiến cho việc vệ sinh hàng ngày không thể loại bỏ được chúng.
Nhưng không phải ai đến tuổi dậy thì cũng đều bị hôi nách. Nguyên nhân phần lớn cũng xuất phát từ môi trường sống cũng như sự di truyền từ cha mẹ và người thân trong gia đình.

Xem thêm bài viết:  cách trị hôi nách bí tryền

Tin tức liên quan