Uống rượu khiến bệnh hôi nách của bạn trở nên trầm trọng hơn

Mùi hôi nách luôn khiến bạn thường xuyên thấy mặc cảm và mất tự tin trong giao tiếp thường ngày. Vậy bạn có biết một trong số những nguyên nhân khiến tình trạng bệnh hôi nách của bạn không những không thuyên giảm mà còn trầm trọng thêm là do bạn có sử dụng rượu.

===> Có thể bạn quan tâm:

►► cách trị hôi nách bằng lá trầu không

►► làm thế nào để hết hôi nách

Uống rượu khiến bệnh hôi nách trầm trọng hơn

uong-ruou-khien-benh-hoi-nach-cua-ban-tro-nen-tram-trong-hon-1

 

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, hôi nách xuất hiện là do các  tuyến mồ hôi lớn dưới nách hoạt động quá nhiều và tiết ra lượng lớn mồ hôi. Thành phần chính của mồ hôi lúc này là các axit không no chưa bão hòa, khi được tiết ra bên ngoài các axit này sẽ chính là thức ăn cho lũ vi khuẩn sống ký sinh dưới da phân hủy và tạo thành mùi hôi nách khó chịu.

Bên cạnh đó, một nguyên nhân khác khiến bạn mắc chứng bệnh hôi nách khó ưa này là do thói quen ăn uống. Những thực phẩm nặng mùi (hành, tỏi), thực phẩm cay nóng (ớt, hạt tiêu), thực phẩm chứa nhiều caffeine (cà phê, trà đặc) và Rượu. Khi sử dụng những loại thực phẩm này, bệnh hôi nách của bạn chỉ thêm trầm trọng hơn mà thôi.

Sở dĩ rượu khiến cho tình trạng bệnh hôi nách của bạn trở nên trầm trọng hơn là bởi vì trong rượu có nồng độ cồn rất cao. Khi được đưa vào cơ thể nó sẽ khiến cơ thể bạn tiết ra nhiều mồ hôi hơn, lượng mồ hôi tiết ra nhiều hơn bình thường và gây ra mùi hôi khó chịu. Cùng với đó, khi uống rượu, cơ thể của bạn sẽ trở nên nóng hơn, cùng với lượng mồ hồi tiết ra nhiều, sẽ khiến cho mùi mồ hôi của cơ thể bạn càng nặng hơn. Đặc biệt, với những người đã bị hôi nách khí uống rượu thì tình trạng này sẽ càng tồi tệ hơn. ( XEM THÊM: cách trị hôi nách bằng muối )

uong-ruou-khien-benh-hoi-nach-cua-ban-tro-nen-tram-trong-hon

Trên đây là những lý giải về vấn đề uống rượu có thể khiến bệnh hôi nách của bạn trở nên trầm trọng. Với những thông tin trên chắc hẳn bạn đã biết mình không nên hay nói cách khác là tuyệt đối tránh ra rượu bia và các chất kích thích khác nếu không muốn bệnh hôi nách của mình trở nên trầm trọng. Thay vào đó các bạn hãy tự tạo cho mình một thực đơn ăn uống thanh đạm, vừa tốt cho cơ thể vừa giúp bạn ngăn chặn và loại bỏ mùi hôi nách khó chịu.

 

Tin tức liên quan