Vì sao sau khi nhổ răng khôn lại xuất hiện bệnh hôi miệng

Sau khi nhổ răng khôn bệnh nhân có thể bị chảy máu, sưng nề và hơi thở có  mùi hôi khó chịu, cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

 ==> Bạn đang tìm kiếm: cách trị hôi miệng

Những tình trạng có thể xuất hiện sau khi nhổ răng khôn

vi-sao-sau-khi-nho-rang-khon-lai-xuat-hien-benh-hoi-mieng

Răng khôn thường mọc muộn nhất và trong độ tuổi 18-25, những chiếc răng khôn không cần thiết sẽ được nhổ bỏ. Một số vấn đề sau mà người bệnh có thể gặp phải khi nhổ răng khôn:

– Bị sưng nề : hiện tượng này thường xảy ra và ngày thứ 2 sau khi nhổ răng và thường kéo dài trong khoảng từ 3-5 ngày. Nếu sau đó, hiện tượng này không giảm mà vẫn tiếp tục tăng kèm theo đau nhức hơn, sốt , nhiễm trùng thì cần tới ngay bác sỹ để xử lý kịp thời.

– Bị hôi miệng : sau khi nhổ răng khôn chân răng bị tổn thương, chảy mủ và vệ sinh không tốt nên dễ xuất hiện tình trạng hôi miệng.

– Bị đau: nhổ răng khôn khiến cho bệnh nhân rất đau và tình trạng này sẽ giảm dần nhưngnếu như tình trạng đau nhức kéo dài hơn 3 ngày và có biểu hiện tăng dần, thì bệnh nhân cần tới bác sỹ khám để xử lý.

– Bị chảy máu : chảy máu trong và sau khi nhổ răng là tình trạng mà ai cũng gặp phải, trong vòng 24 giờ đầu nếu máu rỉ ít nước bọt có màu hồng thì không đáng ngại nhưng nếu cắn gạc mà máu chảy làm ướt gạc hoặc máu tươi đầy khoang miệng thì cần thực hiện đến bác sỹ ngay.

Tại sao nhổ răng khôn thường bị hôi miệng?

Nhiều bệnh nhân sau khi nhổ răng khôn đã qua nửa tháng mà vẫn bị ê buốt, xuất hiện dịch màu vàng ở chỗ hố răng đã nhổ và có mùi hôi miệng khó chịu. Phần dịch màu vàng chảy ra là dịch huyết tương của cơ thể tiết ra nhằm bảo vệ vùng răng bị tổn thương.

vi-sao-sau-khi-nho-rang-khon-lai-xuat-hien-benh-hoi-mieng-1

Bạn có thể dùng nước súc miệng diệt khuẩn để bảo vệ răng miệng và loại bỏ mùi hôi và thực hiện đến bác sỹ nha khoa khám lại để thực hiện rửa vết thương thật sạch. Việc hôi miệng sau khi nhổ răng khôn là không thể tránh khỏi vì tình trạng đau nhức khiến người bệnh không thể tiến hành vệ sinh răng miệng được. Đồng thời thuốc giảm đau và thuốc kháng sinh cũng là nguyên nhân khiến cho tình trạng hôi miệng sau khi nhổ răng khôn hình thành.

Tổng đài tư vấn

036 411 6495

Tin tức liên quan