Vĩnh biệt mùi hôi nách với nguyên liệu mang tên ngải cứu

Là một trong những cách điều trị bệnh hôi nách bằng phương pháp dân gian được truyền miệng một cách rộng rãi.

Việc áp dụng lá ngải cứu đã mang đến những hiệu quả tích cực trong việc điều trị bệnh hôi nách tự nhiên và an toàn. Cùng chúng tôi khám phá và tìm hiểu rõ hơn về phương pháp tuyệt vời này nhé.

Tham khảo thêm:

►►  trị thâm nách sau sinh

►► chữa hôi nách bằng phèn chua

Tác dụng chữa bệnh hôi nách thần kì của lá ngải cứu

vinh-biet-mui-hoi-nach-voi-nguyen-lieu-mang-ten-ngai-cuu

Ngải cứu được biết đến với mùi rất đặc trưng thơm nồng và thường có vị đắng điển hình. Với sức khỏe, nó có tác dụng chữa đau đầu, giải cảm, điều hòa kinh nguyệt, trị mụn và cầm máu rất hiệu quả… tất cả đã cho thấy độ an toàn cũng như sự thân thiện của loại thảo dược này. Đặc biệt, một loại công dụng không thể không nhắc tới của ngải cứu đó chính là dùng để loại bỏ bệnh hôi nách.

Việc sử dụng lá ngải cứu cũng chính là một trong những cách chữa trị hôi nách bằng phương pháp dân gian vô cùng an toàn, tự nhiên và hiệu quả mà cho đến nay vẫn còn nhiều người biết đến và lựa chọn áp dụng..

Các cách sử dụng lá ngải cứu để chữa bệnh hôi nách

Với quá trình loại bỏ mùi hôi nách bằng phương pháp dân gian từ lá ngải cứu, có rất nhiều cách thực hiện cũng như kết hợp với nhiều loại nguyên liệu khác để mang lại hiệu quả khử mùi và chữa bênh cao và lành tính.

Các bạn có thể tham khảo một số cách chữa bệnh hôi nách từ ngải cứu sau:

vinh-biet-mui-hoi-nach-voi-nguyen-lieu-mang-ten-ngai-cuu-1

Cách 1: Cách này yêu cầu bạn chuẩn bị 1 nắm lá ngải đã rửa sạch đem giã nát rồi sử dụng để chà xát vào 2 bên hốc nách trong vòng khoảng từ 5 đến 10 phút. Sau đó, bạn hãy rửa sạch nách lại với nước ấm hoặc nước lã. Mỗi ngày bạn thực hiện đều đặn như vậy từ 2 – 3 lần trong vòng một tuần đảm bảo mùi hôi nách sẽ giảm đáng kể.

Cách 2: Cách này đòi hỏi bạn dùng 500 mg lá ngải đã được phơi khô và sao vàng để dùng hãm thay nước uống hàng ngày. Việc bạn uống nước lá ngải đã được phơi khô và sao vàng này sẽ giúp làm giảm sự tiết mồ hôi nách một cách hiệu quả.

Cách 3: Sử dụng lá ngải cứu tươi hoàn toàn, rửa sạch và giã nát rồi chắt lấy nước. Sau đó, cho thêm một chứt mật ong nguyên chất vào trộn đều. Dùng hỗn hợp này bôi trực tiếp vào vùng nách trong khoảng 15-30 phút thì rửa lại với nước ấm hoặc nước lã như cách 1.

Chúc các bạn thành công!

 

Tin tức liên quan