Vỏ bưởi – thần dược trong việc điều trị hôi miệng.

Không chỉ được biết đến là một loại hoa quả được nhiều người yêu thích, mà khi được sử dụng đúng cách bưởi còn trở thành thần dược trong việc điều trị hôi miệng.

Công dụng trị hôi miệng của vỏ bưởi:

vo-buoi-duoc-trong-viec-dieu-tri-hoi-mieng

Mỗi khi sử dụng bưởi bạn thường có thói quen chỉ sử dụng phần ruột bưởi ngọt mát bên trong mà không hay biết rằng vỏ bưởi cũng chính là một loại thần dược có công dụng rất tốt trong việc điều trị hôi miệng.

Nguyên nhân là bởi trong thành phần của vỏ bưởi có chứa rất nhiều chất axit điều đó lý giải vì sao khi cắt bưởi các chất tinh dầu của bưởi bắn vào mắt làm mắt bạn bị cay, hay khi bạn bóc bưởi móng tay của bạn sẽ trắng hơn rất nhiều lần. Axit, chất cay và tinh dầu trong vỏ bưởi sẽ giúp bạn trị hôi miệng hiệu quả

Công thức trị hôi miệng với vỏ bưởi:

  1. Súc miệng với nước vỏ bưởi khô:

Với phương pháp này bạn chỉ cần thực hiện như sau: Sử dụng vỏ bưởi rửa sạch sau đó đem đi phơi khô, mỗi ngày bạn lấy một ít vỏ bưởi khô đun cùng với khoảng 0,5 lít nước đến khi sôi thì cho thêm ½ thìa cà phê muối tinh vào. Dùng nước này súc miệng vào mỗi buổi sáng khi thức dậy và trước khi đi ngủ. Áp dụng trong khoảng 10 ngày tình trạng hôi miệng của bạn sẽ được cải thiện nhanh chóng.

  1. Nhai vỏ bưởi tươi:

vo-buoi-duoc-trong-viec-dieu-tri-hoi-mieng-1

Ngoài phương pháp trên, bạn cũng có thể nhai trực tiếp vỏ bưởi tươi hàng ngày để góp phần điều trị bệnh hôi miệng.

Bạn chỉ cần sử dụng vỏ bưởi tươi đã được rửa sạch sau đó nhai kĩ trong khoảng 5 phút, axit và chất cay có trong bưởi sẽ giúp bạn tiêu diệt lũ vi khuẩn gây mùi khó chịu trong khoang miệng, hơn nữa còn giúp hơi thở của bạn có mùi thơm mát của vỏ bưởi. Bạn cũng có thể sử dụng vỏ bưởi cho vào tủ lạnh và dùng dần.

Chỉ cần sử dụng vỏ bưởi bạn cũng có thể đánh bay được mùi hôi miệng khó chịu, mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà với chi phí gần như bằng 0. Chúc bạn có một hơi thở thơm mát.

 

 

Tin tức liên quan